Cách pha trà đào thơm ngọt khiến bao người Sài Gòn mê mẩn

17:37 27/01/2016

Trà đào đang là thứ đồ uống rất được ưa chuộng ở Sài Gòn. Có ai tò mò về cách làm loại đồ uống này không?

Để làm trà đào, bạn cần:
 
Cách pha trà đào thơm ngọt khiến bao người Sài Gòn mê mẩn 1 - 1 hộp đào vàng
- 50g đường
- Trà đào (hoặc trà đen)


Phần đào này sẽ đủ cho khoảng 10 - 15 cốc trà. Bạn có thể tìm mua đào đóng hộp trong các siêu thị lớn hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.

 
Cách làm trà đào như sau:
 
Cách pha trà đào thơm ngọt khiến bao người Sài Gòn mê mẩn 2
 
Bước 1:

- Mỗi miếng đào, các bạn thái ra thành 4 phần nhé!

 
Cách pha trà đào thơm ngọt khiến bao người Sài Gòn mê mẩn 3
 
Bước 2:

- Cho đường vào nồi. Các bạn nên chọn nồi có đáy dày một chút.
 
Cách pha trà đào thơm ngọt khiến bao người Sài Gòn mê mẩn 4
 
Bước 3:

- Tiếp đến là cho đào vào nồi và để yên khoảng 5 phút. Thời gian này sẽ giúp đường chảy ra được một phần.
 
Cách pha trà đào thơm ngọt khiến bao người Sài Gòn mê mẩn 5
 
Bước 4:

- Đặt nồi lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn và hơi keo lại. Bước này sẽ giúp cho miếng đào không bị nhũn và được giòn hơn khi bỏ vào nước lạnh đấy!

 
Cách pha trà đào thơm ngọt khiến bao người Sài Gòn mê mẩn 6 Bước 5:

- Sau đó, các bạn để cho đào thật nguội rồi đem cất vào lọ thủy tinh để dùng dần nhé!
 
Cách pha trà đào thơm ngọt khiến bao người Sài Gòn mê mẩn 7
 
Bước 6:

- Pha trà và ngâm khoảng 3' cho lá trà phai hết ra.
 
Cách pha trà đào thơm ngọt khiến bao người Sài Gòn mê mẩn 8
 
Bước 7:

- Các bạn cho đào và đá vào đầy ly.

 
Cách pha trà đào thơm ngọt khiến bao người Sài Gòn mê mẩn 9 Bước 8:

- Cuối cùng là rót trà vào đầy ly. Nếu thích uống trà có độ lạnh sâu thì các bạn bỏ trà vào bình lắc với đá rồi mới đổ ra ly nhé!
 
Cùng nhau thưởng thức ly trà mát lạnh, thơm ngon này thôi!
 
Cách pha trà đào thơm ngọt khiến bao người Sài Gòn mê mẩn 10
Đảm bảo rất là đã khát đấy!

Cách pha trà đào thơm ngọt khiến bao người Sài Gòn mê mẩn 11
Nếu thấy trà chưa đủ độ ngọt, các bạn rót thêm một ít nước đường lúc đun đào vào nhé!

Cách pha trà đào thơm ngọt khiến bao người Sài Gòn mê mẩn 12
Miếng đào chua chua, ngọt ngọt lại giòn sần sật rất ngon!

Cách pha trà đào thơm ngọt khiến bao người Sài Gòn mê mẩn 13
Thêm vào đó vị trà lại thơm hơn nhiều so với trà đào thông thường nữa...

Cách pha trà đào thơm ngọt khiến bao người Sài Gòn mê mẩn 14
Nếu thích đào có thêm vị caramel, lúc đun đường, các bạn để cho đường chuyển sang màu vàng nhạt rồi mới tắt bếp nhé!
Theo Lan Nguyễn / Trí Thức Trẻ
 
Thong ke